DỰ ÁN MINI – SCHOOL

👉The MINI – SCHOOL là dự án được bảo trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận “Wings for the Future – Education through Connection” (WiFEC – tổ chức từ thiện toàn cầu thông qua các chương trình giáo dục) nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa về điều kiện học tập và đặc biệt là trang thiết bị công nghệ.

📋Mục đích của án:

Hương Khê là một huyện miền núi nằm ở phía tây nam tỉnh Hà Tĩnh với nền kinh tế chủ yếu là nền kinh tế nông nghiệp. Do đó, đa số dân cư ở đây chủ yếu là nông dân, có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, Hương Khê là một trong những huyện vùng xa chịu nhiều thương tổn đến từ thảm họa thiên nhiên: như bão, lũ lụt. Phần lớn trẻ em ở nhà để chăm sóc ông bà, làm việc nhà, công việc đồng áng và không có cơ hội tiếp cận với những trợ cấp xã hội.

Dự án “Mini-School” sẽ góp phần cải thiện điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa yên tâm học tập, hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng và củng cố cơ hội tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng đến trẻ em ở vùng miền núi khó khăn tại Hà Tĩnh bằng cách: Lắp đặt 28 bộ máy tính cho 01 phòng Tin học; ủng hộ thư viện với các đầu sách hay do WiFEC kêu gọi; đồng thời tổ chức các lớp học trực tuyến MIỄN PHÍ Tiếng Anh, khóa học về máy tính, STEMđào tạo kỹ năng trực tuyến, nhằm tạo sân chơi cho các em giao lưu và học hỏi sau giờ học.

Bên cạnh việc giúp đỡ cũng như lan tỏa tình yêu thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, The Mini-School mong muốn có thể nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của điều kiện giáo dục đối với trẻ em. Đặc biệt, hỗ trợ các em học sinh có khả năng cao sẽ nghỉ học, không có điều kiện tiếp cận với nền giáo dục tốt, thiếu kiến thức và kỹ năng trong học tập và nghề nghiệp tương lai. Để từ đó có thể tiếp tục nhân rộng và triển khai hiệu quả mô hình dạy học và đào tạo kỹ năng trực tuyến mà tổ chức WiFEC đang thực hiện.

🌟Lí do thay đổi địa điểm:

Ban đầu mục tiêu của dự án là trường tiểu học Hà Linh, do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ lắp đặt 30 chiếc máy tính cho trường tiểu học Hà Linh nên dự án sẽ chuyển sang hỗ trợ trường tiểu học Hương Thuỷ

Dự án sẽ triển khai các hoạt động trực tiếp hỗ trợ 242 học sinh từ 6 đến 14 tuổi ở trường tiểu học Hương Thuỷ. Học sinh ở trường không được học tiếng Anh và tin học vì thiếu nguồn lực giáo viên tại trường. Các em thiếu cả kỹ năng mềm cần thiết cho học tập vì công việc tương lai.

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình khó khăn, tình nguyện viên từ 11 quốc gia của WiFEC cùng tham gia giảng dạy, tham dự những buổi huấn luyện cải thiện kỹ năng sư phạm, và mở rộng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng. Giáo viên tại trường tiểu học Hương Thuỷ được sử dụng phòng máy tính phục vụ công tác giảng dạy tại trường. Mở rộng đối tượng thụ hưởng tới những em ở vùng lân cận, tham gia các lớp học ngoài giờ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

☑️Thành quả mà ban tổ chức đã đạt được

WiFEC đã thử nghiệm 2 lớp học tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi lớp 15 học sinh, gồm 1 máy chiếu, 1 bộ wifi, 1 máy tính, 2 loa, 3 bàn học dài và 3 ghế dài. Kết quả lớn nhất mà dự án nhận thấy đó là việc các bé cực tham gia vào hoạt động của dự án, với 91.4% các em học sinh đều hứng thú khi học, làm bài tập và có điểm tốt. Đặc biệt, bé Thanh Trà học lớp 5 đã đạt được 213 điểm trong bài kiểm tra TOEFL Primary test, tương đương với trình độ tiếng Anh A2.

Hy vọng rằng, những chiếc máy chiếu, loa, máy tính này sẽ là nguồn động lực giúp các em trong hành trình học tập sắp tới, là công cụ hữu hiệu để các em học sinh được truyền cảm hứng, tiếp thêm ngọn lửa, nuôi dưỡng niềm đam mê để trở thành những công dân gương mẫu, có ích với tương lai đất nước dẫu hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Đồng thời, dự án mong muốn phần nào giúp đỡ các thầy cô có thêm nhiều nguồn tư liệu phục vụ cho việc dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy để tiếp tục truyền lửa cho nhiều hơn nữa các em học sinh.

💌Lời cảm ơn đến các các tổ chức đã đóng góp

Bằng lòng nhân ái, tấm lòng san sẻ vì cộng đồng, trong thời gian vừa qua, WiFEC đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, đồng hành của quý nhà hảo tâm, quý cha mẹ học sinh và học sinh. Đến nay tháng 08/2022, WiFEC đã thành công kêu gọi được nguồn tài trợ từ 03 đối tác và hoạt động crowdfunding với hiện kim là 31,655,555 VND và hiện vật là 50 USB thông qua 02 buổi workshop “Tiếng Anh thực học” và 01 buổi webinar với chủ đề “Transform ME in Digital Transformation”.

Thêm vào đó, dự án cũng đã nhận được hỗ trợ từ các quỹ sau:

Quỹ trích từ Chương trình Mentor – Mentee, GIVE IT BACK: 12,703,800 VND 

Quỹ đóng góp từ hoạt động crowdfunding trên Fanpage WiFEC: 1,410,000 VND

Quỹ trích từ tài trợ của Thales Foundation: 7,000 EURO 

Để chương trình diễn ra thành công, WiFEC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm, các đối tác và những cá nhân đã tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng chương trình để cùng chung tay giúp đỡ những trẻ em tại vùng miền núi khó khăn tại Hà Tĩnh. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong những dự án từ thiện tiếp theo!

Keywords: WiFEC, Trường học WiFEC, dự án minischool 


💡WiFEC là tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận, ra đời với sứ mệnh làm cầu nối tri thức giữa các tình nguyện viên đong đầy nhiệt huyết và các em nhỏ tràn đầy nghị lực. Để biết thêm về chúng mình, bạn hãy click vào các link bên dưới:

💻Fanpage: https://www.facebook.com/WiFEC.org

❤️️Instagram: https://www.instagram.com/wifec_org/

🌐Website: wifec.org

📥Email: wifec.contact@gmail.com

🔗Youtube: youtube.com/channel/UCpGu5HIQ8UyylWtdakwUQJA