LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG : GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

Ở đất nước Việt Nam chúng ta, vấn đề giới tính luôn được xem là một vấn đề cực kì nhạy cảm bởi những vấn nạn xoay quanh chủ đề giới tính cứ diễn ra nhan nhản khắp nơi và điển hình là quan hệ tình dục quá sớm của các bạn trẻ. 

Chính vì vậy mà những năm gần đây, việc giáo dục giới tính đang ngày càng được chú trọng để có thể xây dựng ý thức cho các em nhỏ đặc biệt là các em đang ở lứa tuổi dậy thì có được lượng kiến thức tổng quan về bản thân và những bạn khác giới. Từ đó các em sẽ biết được đâu là những hành động đúng và đâu là sai để có thể tránh được những vụ việc không đáng có. 

Chính vì lý do này, WiFEC – tổ chức giáo dục toàn cầu đã tổ chức lớp học LỚP HỌC LIFE-SKILL GIÁO DỤC GIỚI TÍNH để nâng cao ý thức của các em về giới tính ở tuổi dậy thì. 

✌️Mục đích:

Giáo dục giới tính:

Thông qua những bài học được thiết kế sinh động và gắn liền với thực tế, giúp gia tăng sự hiểu biết những mối nguy cơ cơ bản liên quan trên mạng và đời sống thường nhật.  Từ đó cung cấp các kỹ năng ứng xử và phòng tránh cho các em.

Khoa học đời sống: 

Thông qua những bài học và trò chơi được thiết kế dễ hiểu và sinh động, mang thế giới động vật đến gần các em hơn. Nhờ đó mà các em có được kiến thức cơ bản về khoa học đời sống về sinh học và giống loài cũng như xây dựng tình yêu đối với thiên nhiên và động vật.

👦👧Đối tượng và hình thức tham gia: 

Học sinh của WiFEC từ 12-15 tuổi và 7-12 tuổi tuỳ nội dung.

🗓Lịch học: 

27/11/2021 (Thời gian: 20h – 21h30)

Tuổi dậy thì và Chăm sóc sức khỏe tuổi dậy thì: Hiểu biết về những đặc điểm cơ thể của tuổi dậy thì và cách chăm sóc sức khỏe

Sinh sản của một số loài động vật dưới nước:  Hiểu được sự đa dạng trong sinh sản của nhóm động vật này (vô tính/hữu tính, đẻ con/đẻ trứng, theo mùa/quanh năm, etc.)

11/12/2021 (Thời gian: 20h – 21h30)

Định kiến giới: Hiểu biết về ảnh hưởng của văn hoá, tư tưởng đến việc hình thành định kiến giới và những hành động để xoá bỏ định kiến giới, góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng hơn.

Quấy rối tình dục: Nhận biết thế nào là quấy rối tình dục, nắm vững được những cách bảo vệ bản thân và người khác khi bị quấy rối.

Sinh sản của một số loài động vật trên cạn: Hiểu được sự đa dạng trong sinh sản của vật nuôi trong nhà và các động vật trên cạn khác. Từ đó xây dựng tinh thần yêu thương và tôn trọng đa dạng sinh học.

15/1/2021 (Thời gian 20h-21h30)

Đồng thuận và ranh giới: Nâng cao nhận thức và củng cố hiểu biết về sự đồng thuận tình dục và ranh giới. Từ đó, học cách yêu cầu sự đồng thuận,  bày tỏ ranh giới và tôn trọng ranh giới của người khác.

Sinh sản của một số loài động vật trên không: Hiểu được sự đa dạng trong sinh sản của vật sống trên không. Từ đó xây dựng tinh thần yêu thương và tôn trọng đa dạng sinh học.

💪Ngoài ra, các em còn có cơ hội được áp dụng và mở rộng kiến thức sau buổi học khi được tham gia những trò chơi online do WiFEC tổ chức trên nền tảng iZi Community. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, WiFEC kết hợp với iZi Community, một nền tảng giáo dục thông qua chơi trò chơi cho phép người dùng thông qua giải đố và vượt thử thách để nhận những phần quà hấp dẫn.

Học mà chơi, chơi mà học, các bé đừng quên nhanh tay đăng ký và tham gia các khóa học online bổ ích và thú vị của WiFEC  nhé. 

Keywords: WiFEC, Ban kỹ năng sống WiFEC, Giáo dục giới tính, iZi


💡WiFEC là tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận, ra đời với sứ mệnh làm cầu nối tri thức giữa các tình nguyện viên đong đầy nhiệt huyết và các em nhỏ tràn đầy nghị lực. Để biết thêm về chúng mình, bạn hãy click vào các link bên dưới:

💻Fanpage: https://www.facebook.com/WiFEC.org

❤️️Instagram: https://www.instagram.com/wifec_org/

🌐Website: wifec.org

📥Email: wifec.contact@gmail.com

🔗Youtube: youtube.com/channel/UCpGu5HIQ8UyylWtdakwUQJA