WORKSHOP “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TRUYỀN CẢM HỨNG”

Buổi Workshop “Phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng” được tổ chức vào ngày 23 tháng 10 năm 2022 với sự đồng hành của Giảng viên Phạm Thị Thúy – Thạc Sĩ huấn luyện Phương Pháp Sư Phạm (Đức), Thạc Sĩ tâm lý lâm sàng (Pháp), Tiến Sĩ xã hội học (Việt Nam) và là Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia Phân viện TP.HCM, đã diễn ra vô cùng  thành công và truyền nhiều cảm hứng, động lực, kỹ năng giảng dạy cho các bạn trẻ. Tại buổi Workshop qua Zoom hôm ấy, các thành viên WiFEC đứng lớp ở ban VT, Kĩ năng, Thư viện còn được tiếp cận, học cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học online để có thể áp dụng cho các lớp học sắp tới. 

Công tác chuẩn bị

Các thành viên WiFEC đã có quá trình chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp, tỉ mỉ với mục tiêu buổi Workshop có thể diễn ra thuận lợi, từ đó giúp các thành viên tham dự có thể nâng cao, thực hành tốt các phương pháp, kỹ năng sư phạm để giờ giảng online cũng như offline được người học yêu thích. Những khâu bắt đầu như trao đổi nội dung, thời gian về buổi Workshop với diễn giả, lên timeline, phân công các công việc như host, hỗ trợ kỹ thuật, lên script kịch bản, chuẩn bị những game khuấy động không khí, những slides chỉnh chu, tổng duyệt nội dung chương trình rồi đến những bước như chuẩn bị form, email thông báo cho cả quá trình trước và sau Workshop được thành viên các ban dày công chuẩn bị với mục tiêu xa hơn là giúp các em nhỏ vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, hiệu quả hơn. 

Kết quả buổi Workshop

Sau khi buổi Workshop được diễn ra thành công với sự tham dự của 44 thành viên WiFEC thuộc các phòng ban, buổi Workshop “Phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng” được đánh giá cao về mặt nội dung, đạt được các mục tiêu ban đầu, giải đáp thắc mắc từ phía độc giả với lượt feedback trung bình đạt được con số 4 trên 5, tương đương với hài lòng. Trong suốt 2 tiếng diễn ra, bắt đầu từ 19h ngày 23 tháng 10 năm 2022, toàn bộ những hoạt động công tác tổ chức được đánh giá là rất hiệu quả, kiểm soát thời lượng chương trình tốt, có sự chỉnh chu trong công tác chuẩn bị. Sau khi chương trình kết thúc, WiFEC đã gửi mail thu nhập feedback đến tất cả thành viên tham gia. Nhờ vào đó, tổ chức có thể tổng hợp nội dung, họp team để tổng kết và đưa ra hướng khắc phục đối với các vấn đề. Trên cơ sở đó, báo cáo kết quả buổi Workshop được gửi về ban BOD nhằm đưa ra chiến lược cải thiện những vấn đề còn tồn đọng và thực hiện quá trình đó. 

Tổng kết

Buổi Workshop “Phương Pháp giảng dạy truyền cảm hứng” đã đạt được mục tiêu ban đầu đề ra, giúp các bạn hiểu sâu, thực hành tốt các phương pháp, kỹ năng sư phạm tích cực, cũng như tiếp cận, biết sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học online để áp dụng cho các lớp học sau này.

Những game khuấy động không khí đầu giờ được đánh giá cao và khuyến khích thêm cho các buổi hoạt động sau này nhờ vào việc tạo ra bầu không khí thư giãn cho các độc giả và cả những khách mời, host. Thêm vào đó, nội dung và kịch bản chỉnh chu, lôi cuốn cũng được các thành viên tham dự khen ngợi và đánh giá cao.

Những thành công và khuyết điểm của buổi Workshop đều được ghi nhận, báo cáo, trao đổi kĩ lưỡng để đưa ra giải pháp nhằm cải thiện chất lượng cho các sự kiện, hoạt động sau này của tổ chức. Buổi Workshop “Phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng” với sự đồng hành của Giảng viên Phạm Thị Thúy đã giúp các bạn cải thiện được phương pháp giảng dạy của bản thân, giúp các bạn hiểu sâu, thực hành tốt các phương pháp, kỹ năng sư phạm tích cực và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tham dự. WiFEC ghi nhận và đặt mục tiêu duy trì cách tổ chức, phát triển những ưu điểm và giải quyết những vấn đề tồn đọng cho các buổi Workshop sắp tới !!!

    💡 WiFEC là tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận, ra đời với sứ mệnh làm cầu nối tri thức giữa các tình nguyện viên đong đầy nhiệt huyết và các em nhỏ tràn đầy nghị lực. Để biết thêm về chúng mình, bạn hãy click vào các link bên dưới:

    💻Fanpage: https://www.facebook.com/WiFEC.org

    ❤️️Instagram: https://www.instagram.com/wifec_org/

    🌐Website: wifec.org

    📥Email: wifec.contact@gmail.com

     🔗Youtube: youtube.com/channel/UCpGu5HIQ8UyylWtdakwUQJA