WORKSHOP “VIẾT SAO ĐỂ CHẠM”

Văn chương là sự biểu hiện của xã hội cũng như lời nói là sự biểu hiện của con người.Louis de Bonald

Buổi Workshop “Viết Sao Để Chạm” được tổ chức vào tối ngày 16/12/2022 đã giúp các bạn xây dựng và lên ý tưởng một bài viết hoàn chỉnh để việc diễn đạt trôi chảy, dễ dàng chạm đến cảm xúc người đọc hơn. WiFEC rất vinh dự khi được chị Lá Xanh (Linh Nguyễn) quay lại và tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm về VIẾT. Chị Linh Nguyễn hiện đang là một cây viết tự do với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chị từng cộng tác với rất nhiều tờ báo như Báo Phụ nữ Tp.HCM, Tạp chí Đẹp online, Dân trí, Kênh 14, afamily.vn, eva.vn…

Với tổng 40 người tham dự bao gồm các TNV ban Content, ban HR và các TNV của các ban khác, LA Storyteller, buổi workshop Viết sao để “CHẠM”  kéo dài 120 phút đã diễn ra thành công với những kinh nghiệm được chị Lá Xanh chia sẻ để giúp các bạn tình nguyện viên có phương pháp và phát triển kỹ năng viết của bản thân. Qua buổi Workshop, các bạn đã học được cách viết phù hợp với chủ đề bài viết, phương pháp để viết tốt hơn và lối hành văn rõ ràng cụ thể và thể hiện được thông điệp muốn gửi đến độc giả.

Buổi Workshop nhận được 7 feedback được gửi lại sau workshop trong đó có 42,9% là từ LA Storyteller và 57,1% là từ WiFEC. Bên cạnh đó WiFEC nhận được các đánh giá tích cực về nội dung của buổi workshop gồm:

  • 100% mọi người đều khen ngợi buổi workshop được tổ chức rất tốt.
  • Tính liên quan của nội dung với chủ đề: 28,6% đồng ý và 71,4% rất đồng ý.
  • Tính ứng dụng của chủ đề với công việc của các bạn: 42,9% đồng ý và 57,1% rất đồng ý.
  • Cơ hội được tương tác và thảo luận cùng diễn giả: 28,6% đồng ý và 71,4% rất đồng ý.
  • Khả năng dẫn dắt của người điều phối: 71,4% đồng ý và 28,6% rất đồng ý.
  • Chất lượng công tác hậu cần: 42,9% đồng ý và 57,1% rất đồng ý.
  • Thời lượng chia sẻ có phù hợp: 28,6% đồng ý và 71,4% rất đồng ý.
  • 100% đáng giá tích cực về diễn giả, về nội dung diễn giả chia sẻ và muốn gửi lời cảm ơn đến diễn giả.
  • Đánh giá tổng quan buổi workshop: 42,9% chấm 8 điểm ; 14,3% chấm 9 điểm và 42,9% chấm 10 điểm.
  • 100% mọi người đều có ý định sẽ tham gia nếu sắp tới có tổ chức các buổi Workshop

Ngoài ra, một số góp ý nhằm cải thiện chất lượng đối với Workshop gồm: việc lập group Zalo /Facebook để tương tác về nội dung trước khi tổ chức và có thể khuyến khích mọi người chia sẻ sau Workshop; hỗ trợ upload background lên zoom và có thêm trò chơi để tạo hứng thú cho người tham gia. 

Một lần nữa, WiFEC xin gửi lời cảm ơn đến chị Lá Xanh và các bạn TNV đã đến với buổi Workshop và hẹn gặp lại các bạn với những buổi chia sẻ thú vị hơn.